Với mục đích tăng cường sức khoẻ, giúp trẻ phát triển cân đối, hài hoà về thể chất và tinh thần, rèn luyện các tư thế vận động cơ bản, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền. Phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo. Ngày 29/03/2017 Phòng Giao dục và đào tạo Thanh Sơn đã tổ chức “Giao lưu ngày hội thể dục thể thao của bé” Năm học 2016 - 2017.

Tham gia ngày hội có cán bộ Phòng giáo dục đào tạo, các đội thi đến từ 4 cụm trong toàn huyện

Ngày hội thể dục thể thao của bé đã diễn ra với 4 nội dung: Diễu hành, thể dục đồng diễn, tài năng và trò chơi vận động. Qua các nội dung của ngày hội thể dục thể thao trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Đây cũng là cơ sở để nhà trường đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề nâng cao giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non tại các trường trong toàn huyện. Từ đó giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao.

Sau một buổi sáng “Giao lưu ngày hội thể dục thể thao của bé”  đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với trẻ và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh đã được chứng kiến khả năng vận động, khả năng tự tin biểu diễn và phối hợp biểu diễn từ đó tăng thêm niềm tin và tích cực phối hợp với nhà trường tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh của ngày hội thể dục, thể thao của bé: