Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: tai, mũi, họng, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí.

        Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngày 17 tháng 09 năm 2019 trường Mầm non Khả Cửu đã phối hợp với Trạm Y tế xã Khả Cửu tổ chức khám sức khỏe định kì lần 1 cho trẻ trong nhà trường.

          Số trẻ  đã được khám sức khỏe định kỳ lần 1 năm học 2019 – 2020 là:405 trẻ. Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm… Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng, sâu răng …. Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ Trạm Y tế xã Khả Cửu, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách các nhóm lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách nhóm lớp trao đổi đến 100% các bậc phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc các  bệnh thường gặp và có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị suy dinh dưỡng để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

          Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

          Một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ của trường Mầm non Khả Cửu: